Ba kinh nghiệm quan trọng khi mua ly/cốc thủy tinh giành cho chủ quán kinh doanh đồ uống

Ba kinh nghiệm quan trọng khi mua ly/cốc thủy tinh giành cho chủ quán kinh doanh đồ uống

Sau hai bài viết “để không bị hớ khi mua thủy tinh” (phần 1phần 2) hướng đến hầu hết nhóm đối tượng có nhu cầu về thủy tinh, Thủy tinh Cát tường xin chia sẻ thêm 3 kinh nghiệm quan trọng giành riêng cho nhóm đối tượng khách hàng là các chủ quán kinh doanh đồ uống. Bài viết sẽ chia sẻ 3 nội dung quan trọng sau: không nên mua thủy tinh theo cảm tính, đừng quá đề cao tiêu chí giá cả và hãy tìm kiếm một cam kết chắc chắn nếu in ấn thủy tinh.

Thứ nhất, có hai vấn đề cảm tính mà khách hàng thường gặp khi mua ly/cốc thủy tinh.

  • Một là theo phong trào: có thể lấy ví dụ điển hình là phong trào sử dụng chai lọ thay cho ly/cốc truyền thống. Cách đây từ 2 đến 3 năm thì phong trào này đã bùng phát ở rất nhiều quán xá theo phong cách “xì tin”. Tuy nhiên, gần đây phong trào này đã đi vào thoái trào do khả năng lau rửa và vệ sinh các loại chai lọ rất khó (miệng chai lọ bé).
  • Hai là theo đánh giá chủ quan khi nhìn vào ảnh: hầu hết các sản phẩm thủy tinh khi nhìn qua ảnh thường không phản ánh chính xác chất lượng và hình ảnh thực tế của sản phẩm. Vì vậy, nếu chưa bao giờ sử dụng hoặc chưa có kinh nghiệm hãy đến tận nơi để quan sát hoặc tìm những nhà cung cấp thủy tinh có uy tín. Hoặc theo dõi kĩ các bài trên facebook cá nhân của Thủy tinh Cát tường, mỗi tuần sẽ có tối thiểu một bài đánh giá chi tiết của chúng tôi về giá cả và chất lượng của các sản phẩm thủy tinh.

Vì vậy, hãy lý tính khi đầu tư các sản phẩm ly/cốc thủy tinh cho quán của mình các ông/bà chủ nhé!

Thứ hai, đừng đề cao tiêu chí giá cả khi mua thủy tinh, khi các chủ quán đến nhờ chúng tôi tư vấn, chúng tôi thường đưa ra 4 tiêu chí để khách hàng lựa chọn (trước khi đi vào lựa chọn sản phẩm):

  • Nhóm 1: Hàng cực rẻ (Hàng Trung Quốc và Indonesia)
  • Nhóm 2: Hàng ngon bổ rẻ (Indonesia, hàng Trung Quốc đẹp và hàng Thái)
  • Nhóm 3: Hàng đẹp vừa và mức giá vừa phải (Ocean, Libbey và Hàng Thổ Nhĩ Kỳ loại rẻ)
  • Nhóm 4: Hàng đẹp và không quan tâm đến giá cả (Hàng Thổ Nhĩ Kỳ)

Theo kinh nghiệm hơn 20 năm kinh doanh thủy tinh của chúng tôi và sự chia sẻ khá thường xuyên của khách hàng, chúng tôi đã phát hiện ra có một xu hướng tiêu dùng như sau:

  • Đối với khách hàng mới mở quán cafe, thì hai nhóm hàng cực rẻ và ngon bổ rẻ sẽ luôn được nhóm khách này ưu tiên lựa chọn (chiếm 75%). Nhóm 3 thì khoảng 23% và nhóm 4 thì ít nhất (khoảng 2%)
  • Đối với các khách hàng lâu năm mở quán cafe, thì 70% khách hàng cũ của chúng tôi quay lại đều muốn chuyển sang sử dụng hàng nhóm 3 (đặc biệt là hàng Ocean và Thổ Nhĩ Kỳ loại rẻ). 30% còn lại vẫn sử dụng 3 nhóm sản phẩm còn lại.

Theo như chia sẻ của nhiều chủ quán, thì sở dĩ có dịch chuyển xu hướng tiêu dùng của đối tượng khách hàng mở quán cafe lâu năm là do: họ nhận thấy sự khác biệt trong chất lượng của các nhóm thủy tinh. Việc chịu khó đầu tư hơn một chút trong việc mua các dòng sản phẩm có chất lượng, sẽ hạn chế phần sự hư hỏng của các sản phẩm thủy tinh và chi phí phải bổ sung ly/cốc cho quán.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi đưa ra nếu bạn xác định trung thành với quán cafe lâu dài thì đừng quá tiếc tiền trong việc đầu tư các sản phẩm thủy tinh có chất lượng (Nhóm 3 là phù hợp nhất về chất lượng và giá cả cho các quán làm lâu dài). Tuy nhiên, nếu hạn chế về vốn và không xác định đầu tư lâu dài các bạn mới mở quán có thể đầu tư vào những dòng thủy tinh nhóm 1 và nhóm 2.

Thứ ba,về vấn đềin ấn trên các sản phẩm thủy tinh, có rất nhiều khách hàng của chúng tôi sau khi mua hàng đã quay lại phàn nàn về chất lượng in ấn và dịch vụ ở một số xưởng in tư nhân. Sở dĩ có sự bất cập trong chất lượng in ấn và dịch vụ ở một số xưởng in là vì hiện nay thị trường này đang xảy ra hiện tượng cầu đang vượt quá cung. Thông thường, thì sau thời điểm mùng 2 tháng 9 hàng năm đến hết mùng 8 tháng 3 năm sau, các xưởng in (bao gồm cả in sống và in chín) đều quá tải.

Bên cạnh đó, theo một số chuyên gia trong lĩnh vực in ấn thủy tinh cho hay, tỉ lệ rủi ro chung của mỗi đơn hàng luôn giao động từ 20 đến 30%. Vì vậy, quản lý và hạn chế rủi ro trong lĩnh vực này trên thực tế là hết sức cần thiết.

Và để tìm lời giải cho vấn đề này, trước khi tiến hành in toàn bộ lô sản phẩm, hãy yêu cầu nhà in in mẫu và gửi cho bạn 1 bộ sản phẩm. Sau đó, yêu cầu nhà in phải có cam kết làm đúng như mẫu đã bàn giao nếu không phải làm lại hoặc bồi hoàn tiền. Có rất nhiều trường hợp, khách hàng của chúng tôi chia sẻ lại là họ nhận được những sản phẩm thủy tinh được in ấn hết sức cẩu thả và kém chất lượng. Tuy nhiên, khi hỏi xưởng thì các xưởng không chấp nhận in lại mà chỉ chấp nhận giảm giá thành in. Do vậy, nếu quán của bạn định in ấn sản phẩm ly/cốc thủy tinh, hãy làm đúng quy trình và yêu cầu cam kết chắc chắn (tốt nhất là ký hợp đồng).

Hy vọng rằng  qua ba kinh nghiệm nhỏ bé trên, Thủy Tinh Cát Tường sẽ giúp ích được phần nào cho các anh/chị đang đầu tư trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống nói riêng và nhà hàng, khách sạn nói chung. Rất mong nhận được những phản hồi từ phía các anh/chị để chúng tôi có thể đem lại được nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng kinh doanh đồ uống Việt Nam.


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Tag có liên quan