Để không bị “hớ” khi mua ly/cốc thủy tinh (Phần 2)

Để không bị “hớ” khi mua ly/cốc thủy tinh (Phần 2)

Phần 1 của bài viết này đã chỉ ra 4 tiêu chí quan trọng và cơ bản (về thương hiệu, khả năng chịu va đập, khả năng chịu nhiệt và độ trong của thủy tinh) để người tiêu dùng có thể tham khảo và chủ động tìm mua được những sản phẩm thủy tinh ưng ý. Phần 2 của bài viết này sẽ tìm hiểu thêm về hai tiêu chí mà nhiều người tiêu dùng thường ít quan tâm nhưng lại ảnh hưởng khá nhiều đến giá cả và sự ưng ý khi sử dụng sản phẩm: khả năng dễ chùi rửa và mã sản phẩm.

Thứ nhất, về yếu tố dễ chùi rửa, thường người tiêu dùng mới lần đầu đi mua thủy tinh ít quan tâm đến tiêu chí này. Tuy nhiên, về cơ bản đây là một tiêu chí khá quan trọng để đảm bảo sự ưng ý khi mua và sử dụng các sản phẩm thủy tinh. Sở dĩ người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm thủy tinh là vì sự an toàn và vệ sinh của dòng sản phẩm, nhưng nếu chót mua phải những sản phẩm khó chùi rửa thì lợi thế về an toàn vệ sinh của sản phẩm thủy tinh coi như không có.

Có thể lấy ví dụ như 2 đến 3 năm trở lại đây, khi các sản phẩm chai lọ (hầu hết là các sản phẩm thủy tinh có miệng nhỏ và lòng sâu, rất khó vệ sinh sản phẩm) được nhiều quán xá mua sắm ồ ạt để thỏa mãn nhu cầu “độc, lạ, đẹp” của các bạn teen (thậm chí thỏa mãn cả tiêu chígiá thành rất rẻ). Nhưng thời gian gần đây thì nhu cầu này đã chững và giảm đáng kể. Một số khách quen của chúng tôi (chủ yếu là các chủ quán cafe), sau một thời gian mua sắm các sản phẩm thủy tinh “phong trào” đã quyết định quay trở lại và  mua sắm các sản phẩm thủy tinh “truyền thống”. Khi được hỏi về vấn đề này, hầu hết các chủ quán đều bày tỏ sự không hài lòng và khó khăn khi lau rửa các loại chai và lọ thủy tinh. Vì vậy, khi tìm mua các sản phẩm thủy tinh, thì tiêu chí dễ chùi rửa là không thể không cân nhắc tới.

Thứ hai, về yếu tố mã sản phẩm, đây là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và giá thành sản phẩm. Ngoại trừ các sản phẩm thủy tinh từ Trung Quốc (ít khi có mã số rõ ràng), thì tất cả các sản phẩm thủy tinh ngoại nhập từ Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Đức hay Nhật... đều có mã số rất cụ thể. Khi được cung cấp mã sản phẩm bạn hãy gõ lên google “tên hãng + mã sản phẩm” để kiểm tra sự chính xác của sản phẩm. Nếu kết quả chỉ hiện lên duy nhất 1 nhà cung cấp, thì có 2 khả năng:

  • Sản phẩm bạn đang mua là sản phẩm từ Trung Quốc. Dĩ nhiên, nếu giá tốt và chất lượng (chủ yếu là dựa theo cảm quan của bạn là tốt) thì việc mua các sản phẩm như vậy là vẫn có thể chấp nhận được.
  • Nếu người bán cam kết là không phải hàng Trung Quốc, thì rất có khả năng sản phẩm sẽ không có tính “cạnh tranh” (do người bán cố tình thay mã sản phẩm để tránh bị so sánh về giá với các đơn vị cạnh tranh khác). (Giá của Thủy tinh Cát tường luôn công khai và cạnh tranh nhất trong các công ty thủy tinh của khu vực miền Bắc nhé! Mời các bạn truy cập http://thuytinhcattuong.com/collections/all, và kiểm tra các mã sản phẩm của chúng tôi trực tiếp trên google nhé!)

Như vậy, qua 2 phần tìm hiểu “Để không bị “hớ” khi mua ly/cốc thủy tinh” (phần 1 và phần 2), hãy quan tâm đầy đủ đến những yếu tố sau: thương hiệu,khả năng chịu va đập, khả năng chịu nhiệt, độ trong của thủy tinh, yếu tố dễ chùi rửa và sự chính xác về mã sản phẩm, để tránh bị hớ khi mua ly/cốc thủy tinh các bạn nhé!


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Tag có liên quan