Ly/cốc thủy tinh Trung Quốc, những điều người mua hàng cần biết

Ly/cốc thủy tinh Trung Quốc, những điều người mua hàng cần biết

THỨ NHẤT, KHÔNG PHẢI HÀNG HÓA NÀO CÓ NGUỒN GỐC TRUNG QUỐC CŨNG LÀ HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG. Và thực tế trong ngành thủy tinh hiện nay, tại khu vực miền Bắc, nơi mà thủy tinh Trung Quốc đang chiếm hơn 40% thị phần, là một minh chứng khá rõ nét. Có thể phân ra 3 nhóm thương hiệu hàng thủy tinh Trung Quốc như sau: 
- Nhóm cao cấp có Libbey (trừ dòng Libbey sản xuất tại Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan), đây là dòng hàng đẹp, nhiều kiểu dáng lạ, thủy tinh trong và khả năng chịu va đập tốt. 
- Nhóm trung cấp gồm Luminarc, Deli Glassware, Blinkmax. ... đây là dòng sản phẩm tầm trung có giá thành tốt và chất lượng ở mức chấp nhận được.
- Nhóm bình dân gồm Gloreca và các hàng Trung Quốc không có nhãn mác thương hiệu khác, đây là nhóm sản phẩm có giá thành cực tốt nhưng hình thức và chất lượng thường không cao. Dòng sản phẩm này phù hợp với tiêu chí giá rẻ là trên hết, chất lượng không quan trọng.


THỨ HAI, ĐỐI VỚI CÁC CƠ SỞ KINH DOANH (bao gồm các quán kinh doanh đồ uống, nhà hàng, khách sạn và công ty quà tặng) CÓ NHU CẦU VỀ THỦY TINH GIÁ RẺ THÌ THỦY TINH TRUNG QUỐC LÀ MỘT LỰA CHỌN TỐI ƯU. Ví dụ, nếu bạn đang có nhu cầu mở một cửa hàng kinh doanh đồ uống với một số vốn hạn chế. Bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro khi bước chân vào lĩnh vực mới mẻ, thì việc giảm chi phi đầu tư ban đầu, là một điều vô cùng quan trọng. Chúng tôi thường khuyên những bạn trẻ mới bước chân vào thị trường đồ uống sử dụng đồ thủy tinh Trung Quốc dòng trung cấp (giá rẻ và chất lượng vừa phải). Nếu sau 6 tháng đến 1 năm chạy thử, bạn cảm thấy bạn có thể duy trì và phát triển được cơ sở kinh doanh thì bạn nên chuyển sang nhưng dòng thủy tinh tốt và bền hơn như hàng Ocean, Libbey hoặc Pasabahce. 


THỨ BA, KHÔNG NÊN DÙNG MỘT MẪU SẢN PHẨM THỦY TINH TRUNG QUỐC TRONG MỘT THỜI GIAN DÀI. Việc mua đúng hàng hóa đã quen sử dụng là một thói quen điển hình của nhiều người tiêu dùng nói chung, tuy nhiên trong trường hợp hàng thủy tinh Trung Quốc thì đây là một sai lầm lớn. Với mục đích sản xuất và tiêu thụ được càng nhiều sản phẩm càng tốt, các nhà sản xuất Trung Quốc thường xuyên chạy đua về giá thành sản phẩm. Để chạy đua về giá cả mà vẫn duy trì được lợi nhuận thì chất lượng sản phẩm bị tụt giảm là điều rất hiển nhiên.
Trong lần đến thăm một đối tác có nhập hàng của chúng tôi (anh này nhập hàng từ nhiều nguồn), tôi có gặp một khách hàng đến phàn nàn rằng: “Tôi mua hàng loại này đợt trước sao đẹp thế và bền thế, dùng hàng năm không hỏng. Thế mà đợt này vừa dùng vài tuần đã rụng chân. Các anh bán hàng dởm à?”. Câu trả lời rất đơn giản: Hàng không phải dởm, vẫn chuẩn nhãn mác cũ, chỉ đơn giản là chất lượng hàng hóa đó đã giảm xuống nhiều sau nhiều năm có mặt trên thị trường.

VÌ VẬY:
- Với những cơ sở kinh doanh (quà tặng hoặc nhà hàng, quán kinh doanh đồ uống đang trong thời kỳ mới mở cửa) cần tìm một ngành hàng thủy tinh có giá cả cạnh tranh thì hàng Trung Quốc trung cấp và bình dân là một lựa chọn số một. 
- Với những cơ sở kinh doanh (nhà hàng và kinh doanh đồ uống) có khả năng duy trì và phát triển dài lâu thì những mặt hàng ổn định về chất lượng như hàng Ocean của Thái Lan, hàng Pasabahce của Thổ Nhĩ Kỳ hoặc hàng Libbey, sẽ là những lựa chọn tối ưu hơn cả. 

Nguồn: Thủy Tinh Cát Tường


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới

Tag có liên quan