Tại sao nên sử dụng sản phẩm Pha lê “thế hệ thứ hai”?

Tại sao nên sử dụng sản phẩm Pha lê “thế hệ thứ hai”?

Trước năm 2008, thị trường pha lê thế giới nói chung cũng như thị trường pha lê Việt Nam nói riêng vốn đã quen với những sản phẩm pha lê“thế hệ thứ nhất”dầy dặn, nặng tay với những đường mài khá sâu và đặc biệt là giá thành rất cao so với mặt bằng thu nhập chung. Chỉ tính riêng tại thị trường Việt Nam, người tiêu dùng cũng đã được biết đến rất các sản phẩm pha lê đến từ Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, cao cấp hơn thì có các dòng sản phẩm đến từ châu Âu như: Bohemia của Tiệp Khắc cũ, Baccarat của Pháp, Royal Leerdam Crystal của Hà Lan, Steuben Glass của Hoa Kỳ, Waterford Crystal của Ireland, Swarovski của Áo và Pasabahce của Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ sau năm 2008, với việc thiết lập khung tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn thực phẩm mới từ châu Âu, thị trường pha lê thế giới đã buộc phải có những thay đổi chóng mặt về mặt công nghệ chế tác pha lê. Theo đó, đối với những sản phẩm Pha lê dùng trực tiếp như ly, cốc, âu đựng trái cây... , tiêu chuẩn Châu Âu không cho phép sử dụng chì. Điều này đã buộc các nhà sản xuất phải cải tiến công nghệ và cho ra đời dòng pha lê “thế hệ thứ hai” mang đầy đủ phẩm chất của sản phẩm pha lê truyền thống. Sự thay đổi về mặt chính sách của Châu Âu đã khiến không ít các nhà sản xuất pha lê Châu Á gặp phải tình trạng khó khăn do hàng hóa xuất sang châu Âu bị trả ngược về do không đạt tiêu chuẩn về lượng Oxit chì trong sản phẩm. Không chỉ chịu thiệt hại về mặt kinh tế, các sản phẩm pha lê Châu Á còn phải hứng chịu sự sụt giảm uy tín lớn trên thị trường thế giới.

Bên cạnh việc đảm bảo giữ nguyên những nét đặc trưng truyền thống của pha lê (như tiêng vang khi cụng ly rất ngân và vang, mực độ hấp thụ ánh sáng đơn sắc lớn, trọng lượng riêng cao hơn thủy tinh), thì dòng lê “thế hệ thứ hai” mang trong mình những ưu điểm vượt trội so với dòng pha lê thế hệ đầu tiên:

  • Giá thành các sản phẩm pha lê “thế hệ thứ hai” rẻ hơn so với “thế hệ thứ nhất”.
  • Thiết kế mỏng, hướng đến sự đơn giản và tinh tế hơn so với sự dầy dặn, màu mè và thô ráp của thế hệ thứ nhất.
  • Dòng pha lê thế hệ thứ hai đảm bảo tuyệt đối về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm (tỉ lệ chì oxit đảm bảo tiêu chuẩn châu Âu) so với dòng pha lê thế hệ thứ nhất.

Trong các dòng pha lê “thế hệ thứ hai” hiện đang có mặt trên thị trường pha lê thế giới thì dòng pha lê của F&D (thuộc hãng thủy tinh Pasabahce, Thổ Nhĩ Kỳ) được biết đến là dòng pha lê nổi trội hơn cả. Không chỉ đảm bảo về thông số an toàn thực phẩm theo chuẩn châu Âu và những đặc tính vốn có của pha lê, dòng pha lê F&D còn có một độ cứng vượt trội so với nhiều dòng pha lê “thế hệ thứ hai” khác hiện đang có trên thị trường. Và theo dự báo của ngành khách sạn, thì triển vọng phát triển của dòng sản phẩm này là rất khả quan  trong thời gian tới, do đã khắc phục và hạn chế được tối đa những yếu điểm của thủy tinh truyền thống (dễ vỡ, thiếu độ vang khi cụng đi, khả năng bắt sáng kém).


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới