• {{cart.count}}

  Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng

  image
  {{cartItem.product.name}} {{cartItem.product.sell_price | currency('đ', 0, {thousandsSeparator: '.', symbolOnLeft: false })}} Số lượng: {{cartItem.quantity}}
  Tổng giá trị {{cart.total | currency('đ', 0, {thousandsSeparator: '.', symbolOnLeft: false })}}
MY ACCOUNT
SIGN IN

Welcome back! Sign in to Your Account

Help?
or
CREATE NEW ACCOUNT

Create your very own account

 • Đến với Italy- xứ sở thủy tinh nghệ thuật kì ảo

 • Không chỉ được biết đến là thành phố mê hoặc du khách bởi những công trình kiến trúc kinh điển, nơi đây còn nổi tiếng hơn bởi sự ra đời của các tác phẩm thủy tinh nghệ thuật

  Thành phố Venice nằm tại khu vực phía Bắc nước Ý hàng năm luôn có một lượng du khách đông đảo từ khắp nơi đến thăm quan bởi vẻ đẹp thanh bình và lãng mạn. Hơn thế nữa, nơi đây còn hớp hồn du khách bởi việc trưng bày các sản phẩm thủy tinh tinh xảo.


  Nổi lên từ thế kỉ 13, nghệ thuật thủy tinh ở Venice ngày càng được phát triển. Chính bởi nguyên vật liệu là loại cát mịn hiếm có, kết hợp với bàn tay tài hoa của người thợ chế tác và sức sáng tạo dồi dào, thủy tinh tại đây được khắp nơi trên thế giới ca tung bởi tính nghệ thuật độc đáo.


  Đặc biệt hơn nữa, phải kể đến công đoạn chế tạo phối màu bằng việc pha kim loại vào thủy tinh, ví như màu hồng có được từ sắc vàng nung nóng, màu xanh dương được tao bằng pha coban và đồng hay màu hồ phách được làm từ lớp bạc tan chảy. Nhờ vào sự sáng tạo đặc biệt đó, các nhà nghiên cứu còn đặt tên “vũ điệu ánh sáng” cho việc làm ra thủy tinh màu,cùng với những lời khen có cánh dành cho các nghệ nhân chế tạo.  Tại giai đoạn thế kỉ 13, việc thổi thủy tinh chưa được phổ biến ở châu Âu. Vì vậy sản phẩm thủy tinh  lúc đó có giá rất cao và rất được ưa chuộng, thế nên Venice cũng muốn giấu kín công nghệ của mình bằng những luật lệ riêng. Theo nghiên cứu cho biết, những người thợ tại hòn đảo Murano – nơi được biết đến là trung tâm của làng nghề chế tác thủy tinh,  nếu trốn khỏi nơi đây hoặc truyền dạy cho người khác sẽ bị xử tử hình vào khoảng thời gian đó. Chính vì thế, họ tập trung công việc chế tạo ở ngay tại đảo, sau đó sản phẩm họ hoặc là được bày bán tại trong các cửa hàng, hoặc được trưng bày tại viện Bảo tàng tùy vào giá trị kiệt tác mang lại.

  Bởi vậy khi đến các khu vực xung quanh Venice, bạn sẽ không khỏi chớp mắt bởi vẻ đẹp của khung cảnh xung qanh, mà còn bởi nét long lanh, lấp lánh khi ngắm nhìn các sản phảm thủy tinh thổi ở đây.

  Nguồn tham khảo: kenh14.vn