• {{cart.count}}

  Bạn chưa có sản phẩm trong giỏ hàng

  image
  {{cartItem.product.name}} {{cartItem.product.sell_price | currency('đ', 0, {thousandsSeparator: '.', symbolOnLeft: false })}} Số lượng: {{cartItem.quantity}}
  Tổng giá trị {{cart.total | currency('đ', 0, {thousandsSeparator: '.', symbolOnLeft: false })}}
MY ACCOUNT
SIGN IN

Welcome back! Sign in to Your Account

Help?
or
CREATE NEW ACCOUNT

Create your very own account

 • Cùng tìm hiểu một nghệ nhân người Mỹ chế tạo thủy tinh thủ công

 • Thổi thủy tinh là một phát minh được  con người tìm ra vào thế kỉ thứ nhất TCN, thuộc thời kỳ xây dựng Đế Quốc Là Mã, và cũng nhờ vào giai đoạn này, kỹ thuật thổi thủy tinh được lan truyền nhanh hơn bao giờ hết qua các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên đến với cuộc sống hiện đại ngày nay, số lượng nghệ nhân theo đuổi phương pháp truyền thống này không còn quá  nhiều nhưng bù lại tay nghề của họ lại thuần thục, và phát triển rất nhiều so với giai đoạn cũ.

  Brenna Baker, môt nghệ nhân thổi thủy tinh nổi tiếng người Mỹ đã chế tác ra nhiều thành phẩm có tính chất nghệ thuật cao, không đơn giản gọi đó là đồ trang trì hay vật dụng, sản phẩm của cô thực sự rất sinh động, có thần thái và bắt mắt.


  Theo đuổi với nghề từ khi 14 tuổi, Baker đã tham gia lớp học kỹ thuật và mỹ thuật cơ bản tại thành phố Corning ( New York), nơi được biết đến là công ty sản xuất thủy tinh Corning nổi tiếng.  Sau đó, cô tiếp tục mang kiến thức mình có được đến giảng dạy tại văn phòng của Bảo tàng Thủy tinh Corning ở New York.Và tiếp tục đặt chân đến Ý làm việc một năm sau đó trước khi trở thành bậc thầy về nghệ thuật thủy tinh.Dựa trên những kinh ngiệm được tích lũy, Baker đã dần thực hiện được ước mơ trở thành một nghệ nhân thổi thủy tinh độc lập.

  Ngay sau đó, cô đã tự mở văn phòng, đặt tên là ““Hollywood Hot Glass” tại Florida vào tháng 6/2013 với mục đích phát triển môn nghệ thuật này cùng với việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm để chế tạo sản phẩm chuyên nghiệp. Theo chia sẻ của cô, cô rất vui khi có thể chia sẻ sở thích cùng kinh nghiệm làm thủy tinh với người khác, việc   này rất hữu ích cho cô để nâng cao giá trị và sức sáng tạo trong chế tác.

  Hãy cùng thủy tinh Cát Tường theo dõi video dưới đây để tìm hiểu quá trình tạo ra một tác phẩm nghệ thuật do chính tay Baker làm ra sẽ như thế nào nhé!

  Thủy tinh sau khi được đun chảy như đường mạch nha được đưa qua các ổng thổi, Baker đã uyển chuyển sử dụng đôi tay của mình cùng vật dụng khác để thổi hồn vào các tác phẩm của mình sao cho sản phẩm trở nên sinh động và đầy tính nghệ thuật hơn bao giờ hết.